//
you're reading...
Marketing

Bầu Kiên và những điều chưa biết?

 

Đọc comment của bạn đọc trên các báo và trên FB Nghiệp Kinh Doanh, bên cạnh đa số ý kiến đồng cảm, ủng hộ, động viên, cũng có một số kết tội như quan toà và bình luận ác ngôn.
Để trả lời câu hỏi: “Ông Nguyễn Đức Kiên đã đóng góp được gì cho đất nước?” Hay những bỉ bôi: “Giàu thế chỉ có là làm ăn phi pháp chứ tài cán gì?!”, có vài ý sau:
– Thứ nhất, ông Nguyễn Đức Kiên là chủ, chủ đầu tư, cổ đông của rất nhiều doanh nghiệp, từ lĩnh vực ngân hàng đến sản xuất, thương mại, tạo công ăn việc làm cho cả trăm ngàn lao động. Các bạn chỉ nhìn thấy vài cái tên mà CSĐT và VKS đưa ra, nghe đến vài nghìn tỷ là đã nóng hết cả máu lên nghĩ tiền trên trời rơi xuống hay là móc từ túi nhân dân, từ Nhà nước đây mà! Xin lỗi, những doanh nhân như ông Kiên, ông Đức… họ phải lăn lộn, chịu khó, chịu khổ hơn bất kỳ ai trong chúng ta đang chém ở đây. Họ có đầu óc và bản lĩnh hơn người!
-Thứ hai, họ đang kết tội ông Kiên trốn 25 tỷ đồng thuế trong khi hàng năm, các DN của ông Kiên đóng hàng ngàn tỷ đồng thuế. Nguyên tắc của ông Kiên trong kinh doanh là đóng thuế đầy đủ.
– Thứ ba, có câu chuyện như thế này: Cách đây mấy năm, ông Kiên từng tham dự 1 buổi ACB phát quà từ thiện cho các trẻ em nghèo, ông trực tiếp kiểm tra phần quà của các cháu, thấy chỉ vỏn vẹn có vài chục nghìn đồng. Ông đã phê bình nghiêm khắc những người tổ chức tham về số lượng và bỏ qua chất lượng, tiếng là phát quà cho hàng trăm trẻ em nghèo nhưng thực chất không đáng bao nhiêu mà hình thức tổ chức rình rang, tập trung các cháu vất vả đến từ sáng sớm. Ông Kiên đã yêu cầu ACB và các DN khác thực hiện các chương trình thiết thực như tài trợ mổ tim, xây trường, phát gạo, chăn, quần áo cho bà con các tỉnh miền núi. Theo quan điểm của ông Kiên, từ thiện là từ tâm, không cần thiết đưa tin rùm beng quảng bá trên các báo đài.
– Thứ tư, các nhân viên ACB và các DN của ông rất nể sợ ông nhưng cũng rất yêu quý một người lãnh đạo tài giỏi, đàng hoàng, không bao giờ tơ hào của nhân viên 1 xu, thậm chí ông Kiên còn không nhận lương tại ACB nhiều năm qua. Ông Kiên với tư cách là PCT Hội đồng quản trị ACB từ năm 1995 đến 2008 là người chịu hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về tình hình của ACB. Ông Kiên là người trực tiếp lái con thuyền ACB tròng trành chực lật úp trong năm 2003 khi có tin đồn thất thiệt ông Thiệt TGĐ ACB bỏ trốn, dân ùn ùn kéo đến rút tiền. Những thời khắc sinh tử của ACB đều có sự hiện diện của ông Kiên. Kẻ nào chối bỏ sự thật đó sẽ không bao giờ… lớn nổi thành người!
-Thứ năm, với bóng đá nước nhà, ông Kiên đã cứu cho ít nhất 3 đội bóng khỏi bị xoá sổ hoàn toàn: Đường sắt, Công an Hà Nội, Hoà Phát. Bình luận ác ý cho rằng động tác sát nhập đội để trụ hạng mà thôi. Nên biết, để theo đội trong từng trận đấu, ông Kiên có thể sáng dậy sớm bay từ Hà Nội vào Sài Gòn, đi mấy trăm cây số để đến nơi đội bóng thi đấu, hết trận quay lại Sài Gòn và bay ra Hà Nội chuyến nửa đêm để sáng hôm sau kịp dự họp. Cuộc họp tổng kết VFF năm 2011 nổi sóng với những phát biểu chọc thẳng vào ung nhọt của bóng đá Việt Nam đã khiến bầu Kiên trở thành Idol trong đa số công chúng quan tâm, mở ra hướng mới cho bóng đá nước nhà. Cho dù có người phân tích đó là “vạ miệng” nhưng ông Kiên không bao giờ ân hận. Cho đến giây phút đứng tại Toà, ông vẫn quan tâm đến tình hình bóng đá, của CLB Bóng đá Hà Nội (HFC), của hội cổ động viên CHF.
– Thứ sáu, đối với gia đình, ông bầu lớn tiếng, người đang đứng trước vành móng ngựa kia… luôn là người con, người chồng, người cha, người anh chân thành, chu đáo, là chỗ dựa vững vàng và đáng tự hào nhất mà họ có thể có!
Đối với những bình luận không đưa ra bất kỳ minh chứng hay lý luận nào ngoài sự quy chụp mang tính ác cảm cá nhân, thực ra không đáng để đáp lại nhưng im lặng đôi khi không còn là vàng!

 

Theo: 

Advertisements

About iambaprang

Bap Rang's house

Discussion

No comments yet.

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s